รถถัง จิตรเมืองนนท์ Rodtang Jitmuangnon ประวัติ ยอดมวย จอมโหด แชมป์โลก ONE ขวัญใจแฟนมวยชาวไทย

รถถัง จิตรเมืองนนท์ (Rodtang Jitmuangnon) จากครอบครัวที่ลำบาก จนกลายมาเป็นยอดนักมวยของคนไทย ขอนำเสนอ บ่าว หรือ Rodtang Jitmuangnon ที่พร้อมจะทะลวงคู่ต่อสู้ทุกคนที่เข้ามาขวางเขา สำหรับใครที่กำลังหาประวัติของรถถังอยู่ ว่าเส้นทางของเขากว่าจะมาเป็นแชมป์ one ได้ที่มาที่ไปเป็นอย่างไรไม่ควรพลาด

ประวัติของ รถถัง จิตรเมืองนนท์

ชื่อจริง : ทินกร ศรีสวัสดิ์

ชื่อเล่น : บ่าว

เกิดเมื่อวันที่ : 23 กรกฏาคม พ.ศ.2540

เกิดที่ : อำเภอ ป่าพะยอม จังหวัด พัทลุง

ฉายาของเขา : มวยถัง พระเอกเงินล้าน , จอมชนแดนใต้ , รถถัง จิตรเมืองนนท์ , The Iron Man

ฉายาของรถถังที่ได้มาเกิดจากสไตล์การชกของเขาที่ไม่ว่ารูปร่างจะเสียเปรียบมากแค่ไหน เขาก็ไม่เคยกลัวคู่ต่อสู้มีแต่เดินหน้าชนอย่างเดียวและนี้คือ รถถัง จิตรเมืองนนท์

ต่อสู้กับเส้นทางกำปั้น เติบโตจนเป็นยอดมวยกับ ค่ายมวยมีชื่อ ดังนี้

 • ค่ายมวยเกียรติชูโฉม
 • ค่ายมวย ต.ทักษิณ
 • ค่ายมวยปอสินสมุทร
 • ค่ายมวย ส.อุสา
 • ค่ายมวยเกียรติวิสุทธิ์
 • ค่ายมวย ช.โชค อำนวย
 • ค่ายมวย จิตรเมืองนนท์

เส้นทางบนสังเวียน ของ รถถัง จิตรเมืองนนท์

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เริ่มชกมวยครั้งแรกเมื่ออายุ 10 ปี เริ่มชกมวยครั้งแรกด้วยชื่อ ฉลามขาว พรแสงชัย น้ำหนักที่เขาแรกเริ่มคือ 30 กิโลกรัม ครูมวยของเขาคนแรกคือ สะไหว สิทธิเจริญ ค่าตัวของเขาครั้งแรกเพียง 300 บาทเท่านั้น ก่อนที่เขาจะไปชกทั่วแดนภาคใต้โดยใช้ชื่อในนาม รถถัง เกียรติชูโฉม คาแรคเตอร์ของรถถังจะโดดเด่นมาก ในส่วนของการออกอาวุธ หรือ จะเป็นลูกเล่นของเขาที่แปลกใหม่ ทำให้ถูกใจและเป็นที่น่าจดจำของเหล่าแฟนมวยภาคใต้เป็นอย่างมาก

หลังจากที่เขาต่อยที่ภาคใต้เสร็จ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ก็ได้เดินทางมาชกที่เวทีในเมือง กรุงเทพมหานคร โดยไฟต์แรกของเขาได้ต่อยเสมอกับ ขุนเดียว พยัพคำพันธุ์ ที่สนามมวยราชดำเนิน  โดยทั้งคู่ต่อยกันอย่างสนุกสุดมัน ลุ้นกันทั้งเกม เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าแฟนมวยเป็นอย่างมาก ครั้งต่อมาเขาก็ได้ต่อยกับ ปืนกล ต.สุรัตน์ ที่เวที อ.ต.ก. และผลยังคงเหมือนเดิมเขายังคงต่อยกันเสมอคะแนนอยู่ รถถัง ต่อยทุกไฟต์ เขาเต็มที่กับทุกไฟต์ทำให้การชกทุกครั้งสนุก และ มัน ทำให้เหล่าแฟนมวยรู้จักเขา และ โชคชะตา ก็มาถึง เมื่อ พ.ศ. 2556 เป็นไฟต์ล้างตา ระหว่าง รถถัง เกียรติชูโฉม vs ปืนกล ต.สุรัตน์  และสามารถชนะไปได้ในที่สุด และ เขาก็ได้ถูกเชิญชวนให้ไปต่อยออกทีวีเป็นครั้งแรกในรายการมวยไทย 7 สี แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะครั้งแรกของเขาหรือเปล่าทำให้เขาตื่นเต้น จนเป็นฝ่ายโดนน็อก ให้กับ แสงเทียน ศ.ศรสิงห์ ไปในยกที่ 4

ต่อมาในปี พ.ศ. 2558 รถถัง กลับมาออกทีวีอีกครั้ง แต่โชคชะตาก็ยังไม่เข้าข้างเขา เขาเป็นฝ่ายแพ้คะแนนให้กับ ยอดเพชร แป๋งกรองปราบ ไปอย่างน่าเสียดาย และ ในปี พ.ศ. 2559 รถถังกลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีอีกครั้ง โดยเขาต่อยชนะคะแนน สิงห์ทอง ส.ยิ่งเจริญการช่าง ที่สนามมวย คม ชัด ลึก อตก.3 จังหวัดนนทบุรี ไปอย่างเมามัน ต่อมาในเดือน ตุลาคม ปี2559 รถถัง ขึ้นต่อยมวยคู่เอกในรายการ มวยไทย ท่อน้ำไทย เดอะฮีโร่ โดย รถถัง เป็น ฝ่ายชนะน็อคทาง ชาติชาย ศิษย์ป๋านนท์ ไปได้ในยกที่ 4 ไปอย่างสุดดุเดือด จากนั้นรถถังผลงานดีอย่างต่อเนื่อง และเขาก็เอนะมาเรื่อยๆ รถถังเอาชนะน็อค เด่นสยาม ส.พันธุ์สววณ ในยกที่ 4 ที่เวทีอ้อมน้อยไป และ ยังชนะคะแนน มังกรขาว ศิษย์แก้วประพล ไปอีก ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ปี 2560 รถถัง กลับมาล้างอาถรรพ์ ที่เวทีมวย 7 สี อีกครั้ง โดยครั้งนี้ รถถัง สามารถล้างอาถรรพ์ได้สำเร็จ

โดยการเอาชนะคะแนน สิบแสน ต.เอี๋ยวเจริญทองภูเก็ต และ มาต่อในปีเดียวกัน รถถัง ขึ้นต่อยไฟต์คู่เอก และ ยังสามารถต่อยชนะคะแนน ชัย ส.จ.ต้อยแปดริ้ว และ คว้าแชมป์รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท ของเวที มวยสยามอ้อมน้อย มาครองได้สำเร็จ ต่อมารถถัง ยังเป็นฝ่ายชนะคะแนน กับ มงคลแก้ว ส.สมหมาย ที่ เกาะสมุย ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ได้มีการแข่งขันศึกรวมพลคนแปดริ้ว ที่สนามมวย เวทีลุมพินี และ รถถัง ก็สามารถชนะคะแนน เพชรมรกต แม็กจันดี ไปอย่างเมามัน ปัจจุบันค่าตัวของรถถังพุ่งมากถึง 130,000 บาท อยู่ในสังกัตจิตรเมืองนนท์ โดยมีสมจิต แว่นแก้ว เป็นหัวหน้าคณะ และ มีซ้อเอ๋ จิตรเมืองนนท์เป็นผู้จัดการ โดยมีเทรนเนอร์คู่กาย พยัคฆ์ แพรเทค

สถิติการชกของ รถถัง จิตรเมืองนนท์

ชกมา 400 ไฟท์ ชนะ 320 ไฟท์  เสมอ 10 ไฟท์ แพ้ 70 ไฟท์ ความประทับใจการชนะน็อคที่สุดคือการ ชนะน็อค เพชรมงคล นาย่า ปาร์ควิว คว้าเงินเดิมพันมากถึง 1,300,000 บาท รถถัง จิตรเมืองนนท์ มีนักมวยที่เขาชื่นชอบชื่อ ประกร พีเค แสนชัย มวยไทยยิม เขามีคติว่าท้อได้แต่อย่าถอย

ความใฝ่ฝันของเขาคือแชมป์มวยลุมพินี แชมป์มวยราชดำเนิน และหลังจากนั้น รถถัง จิตรเมืองนนท์ ก็ทำต่อยมาเรื่อย และ ได้มีกระแสโซเชียลของ เสือคิม ว่าเขาไม่กลัว รถถัง หรอกจึงทำให้ 2 คนนี้มาพบกัน และก็เป็น รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่เอาชนะน็อค เสือคิม ไปได้ในที่สุด และ ล่าสุดไปแพ้แบบคาใจให้กับ เท็นชิน นาซูกาวะ ที่เมืองชิบะ ประเทศ ญี่ปุ่น

ชีวิตส่วนตัวของ รถถัง จิตรเมืองนนท์

ปัจจุบัน รถถัง จิตรเมืองนนท์ แต่งงานกับ น.ส กาญจนา สุนาโท หรือว่า น้องฟ้า ปัจจุบันมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อน้อง แพรววา พึ่งอายุครบ 4 ขวบ รถถัง จิตรเมืองนนท์ มีรถประจำกายคู่ใจคือ รุ่น กะบะฟอร์ดเรนเจอร์สีน้ำเงิน รถถัง จิตรเมืองนนท์ ชอบกินข้าวง่ายๆ คือ กระเผาหมูสับไข่เยี่ยวม้า และ เขายังชื่นชอบทีม แมนยู นักเตะที่เขาชื่นชอบคือ สราตัน หนังแนวที่เขาชอบคือ หนังบู้ งานอดิเรก ของเขาคือการเลี้ยงไก่ชน

เกียรติประวัติของ รถถัง จิตรเมืองนนท์

MAX Muay Thai

 • 2016 แชมป์รุ่น 125 ปอนด์ MAX มวยไทย

เวทีมวยอ้อมน้อย

 • 2017 แชมป์รุ่น 130 ปอนด์ เวทีมวยอ้อมน้อย

เวทีมวยราชดำเนิน

 • 2018 , 2019 แชมป์มวย เวทีมวยราชดำเนิน

ONE Championship

 • ชนะติดต่อกันยาวนานที่สุด รายการ ONE Championship
 • แชมป์โลกรุ่น Flyweight รายการ ONE Championship

กระแสตอบรับของ รถถัง จิตรเมืองนนท์

กระแสตอบรับของดีมาก สไตล์การต่อยของเขาโดดเด่น รถถัง เต็มที่กับทุกไฟต์ไม่เอาเปรียบคนดูหรือคนจัด ตั้งใจต่อยให้โชว์ออกมาดีและสนุกที่สุด ถึงแม้ว่าเขาจะแพ้เขาก็ไม่เคยท้อและพยายามฝึกต่อมาเรื่อยๆ เขาอยากจะต่อยทุกเวทีไม่ว่าจะเป็น MMA เขาก็อยากลอง ถึงแม้ประสบการณ์ของเขาจะน้อยก็ตาม เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับประวัติของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ จุใจกันเลยใช่ไหม สำหรับใครที่ชื่นชอบประวัติ และ ข่าวสารเกี่ยวกับวงการกีฬาแบบนี้ฝากติดตามเว็บของเราด้วยนะครับ คนต่อไปเป็นใครรอชม