Darwin Nunez ดาร์วิน นูเญซ ประวัติ กองหน้า ดาวยิงฟอร์มโหด ขวัญใจ เดอะค็อป ลิเวอร์พูล

Darwin Nunez (ดาร์วิน นูเญซ) นักแตะพรสวรรค์ สวมเสื้อสีแดง ในสโมสร ลิเวอร์พูล พร้อมชนกองหลังทุกคน จากครอบครัวยากจน ต้องทนหิวทุกคืน นี้คืออาชีพที่จะพาครอบครัวของเขาออกจากตรงนี้ ดาร์วิน มุ่งมั่นและตั้งใจฝึกเป็นอย่างมาก เขาคือ กองหน้าที่มีความสามารถหลากหลาย ทั้งการจ่ายบอล การทำเกม การยิงประตู เรียกได้ว่าชายคนนี้มีครบหมด เขาทำให้ทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมต้องการตัวเขา ด้วยสไตล์การเล่นที่โดดเด่น ในอนาคตข้างหน้าเขาคือนักเตะกองหน้าระดับโลกแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัว Darwin Nunez ดาร์วิน นูเญซ

ชื่อ : Darwin Nunez (ดาร์วิน นูเญซ)

ชื่อเต็ม : Darwin Gabriel Nunez Ribeiro ( ดาร์วิน กาบิลเอล นุญเญซ ริเบย์โร )

เกิดวันที่ : 24 มิถุนายน ค.ศ.1999

ส่วนสูง : 187 เซนติเมตร

น้ำหนัก : 81 กิโลกรัม

เกิดที่ : ประเทศ อุรุกวัย

สโมสรปัจจุบัน : ลิเวอร์พูล

ตำแหน่ง : กองหน้า

ดาร์วิน นูเญซ ในวัยเด็กนั้นเขามีนิสัยขี้อาย และ ด้วยฐานะของครอบครัวที่ยากจน ทำให้เขามีความทะเยอทะยาน ที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต พ่อของเขาทำงานเป็นกรรมกร ส่วนแม่ก็เก็บขวดขาย ชีวิตครอบครัวของเขาค่อนข้างยากลำบากมาก ลำบากถึงขนาดที่ว่าบางวันไม่มีอะไรกิน ก็ต้องยอมนอนทั้งๆ ที่ท้องยังหิว แต่คนที่ต้องอดทนมากกว่าคนอื่นก็คือแม่ของเขา ทุกๆ ครั้งที่อาหารไม่พอ แม่ของเขาจะยอมเสียสละอาหารของตัวเอง เพื่อมาให้ลูกๆ บ้านของครอบครัวเขาอยู่บริเวณที่ราบ ที่น้ำสามารถท่วมถึง อยู่ติดกับแม่น้ำ สาเหตุที่เขาต้องมาอาศัยอยู่บริเวณนี้ เพราะ มันเป็นที่เดียวที่เขาสามารถจ่ายค่าเช่าไหว เพราะที่ตรงนี้ราคาค่าเช่าถูกที่สุดแล้ว

ในวัยเด็กของ Darwin Nunez นั้นเขาต้องเห็นเพื่อนๆ มีพ่อแม่ซื้อขนมให้กิน แต่กลับมาที่เขา พ่อแม่ของเขาไม่สามารถซื้อได้แม้กระทั่งอาหารราคาเบาๆ ด้วยซ้ำ แต่เขาก็ยังมีความโชคดีอยู่ตรงที่ว่า ดาร์วิน นั้นมีเพื่อนๆ และเพื่อนของเขาก็มักจะแบ่งขนมให้เขากินอยู่ตลอด หลังจากนั้น Darwin Nunez และพี่ชายของเขาตัดสินใจออกจากโรงเรียน เพื่อที่จะมาฝึกฟุตบอลอย่างจริงจัง ดาร์วิน รู้ดีว่าฟุตบอลคือทางเดียว ที่จะทำให้ครอบครัวของเขาสุขสบายขึ้น เขาทั้ง 2 คน ต่างฝึกฟุตบอลตามข้างทาง ซึ่งเขารู้ดีว่า มันไม่เพียงพอจะทำให้พวกเขาพัฒนาตนเองขึ้นได้ เขาทั้งคู่  จึงตัดสินใจไปทดสอบฝีเท้ากับสถาบันฝึกฟุตบอล LA LUZ ACADEMY แต่ว่าเส้นทางก็ไม่ได้โรยด้วยกีบกุหลาบ ด้วยฐานะครอบครัว และ ปัจจัยอื่นๆ ทำให้ครั้งนึง Darwin Nunez ตัดสินใจอยากเลิกเล่นฟุตบอล แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจที่จะสู้ต่อ ในขณะที่ จูเนียร์ พี่ชายของเขา ต้องเลิกเล่นฟุตบอล เพราะต้องการแบ่งเบาภาระของครอบครัว

สิ่งที่ทำให้ ดาร์วิน นูเญซ สู้ต่อคือพ่อ และ แม่ เขาได้กล่าวว่าตัวของเขาจะต้องประสบความสำเร็จให้ได้ เพื่อยกระดับครอบครัว และตอบแทนที่พ่อกับแม่ยอมเหนื่อยเพื่อหาเงินมาซื้อรองเท้าสตั๊ดให้เขาในตอนที่เขายังไม่มีสตั๊ดเลยสักคู่ ในที่สุดความพยายามก็เห็นผล ดาร์วิน ได้เข้าร่วมเล่นกับทีมท้องถิ่นอย่างทีม ลาลูส ซึ่งตอนที่ลงทะเบียนกับสโมสรเขายังไม่มีแม้แต่ชุดแข่งเลยด้วยซ้ำ และ อีกหนึ่งจุดเปลี่ยนในการเล่นฟุตบอลคือ การเสียชีวิตของโค้ชคนแรกของเขา เป็นคนแรกที่สอนเล่นฟุตบอลตอนอายุ 6 ขวบ ทำให้ ดาร์วิน มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้ได้ นอกจากการได้เล่นในทีม ลาลูส แล้ว ดาร์วิน ยังตัดสินใจไปฝึก กับสถาบันศึกษาฟุตบอลจากชุมชน SAN MIGUEL DE ARTIGAS ถือว่า ดาร์วิน ตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง  เพราะการศึกษาระดับชุมชน มีการแข่งขันที่สูง และ ดีที่สุดของ ไม่เพียงแค่นั้น สถาบัน SAN MIGUEL DE ARTIGAS ยังมีนโยบาย เสนอเด็กที่มีแววไปยัง สโมสรที่ใหญ่กว่าในเมือง มอนเตวิเดโอ และ นั้นเป็นจุดเปลี่ยนของ ดาร์วิน นูเญซ

และโชคชะตาของเจ้าหนู ดาร์วิน ก็เปลี่ยนไปตลอดกาล ในปี 2013 เมื่อวันนึง Jose Perdomo ตำนานกองกลางทีมชาติอุรุกวัย ชุดคว้าแชมป์ในปี 1987 ได้เข้ามาดูการแข่งขัน และได้เห็นทักษะการเล่นบอล ของเจ้าหนู ดาร์วิน จึงทำให้เขาสนใจในตัว ดาร์วิน เป็นอย่างมาก พอจบเกม Jose Perdomo ก็ไม่ลีรอ เขาดิ่งตรงไปที่บ้านของเขาทันที เพื่อขออนุญาตพ่อแม่ของเขา เพื่อที่จะพาเขาไปฝึกฟุตบอลที่ มอนเตวิเดโอ เมืองหลวงของอุรุกวัย และ ดาร์วิน ในวัย 14 ปี เขาต้องบอกลาครอบครัวของเขา เพื่อที่จะไปหาอนาคตข้างหน้า ครอบครัวของเขาร้องไห้ เพราะดีใจที่ลูกชายคนเล็ก จะได้พัฒนา และ ได้ไปผจญภัยในโลกกว้าง แต่ชีวิตของ ดาร์วิน ในเมืองหลวงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันเป็นครั้งแรก ที่เขาต้องแยกจากครอบครัว ทั้งความกลัว และ ความตื่นเต้น เขาไม่เคยเห็นแสงไฟมากมาย ในตัวเมืองมาก่อนทั้งชีวิต หลังจากที่รถบัสมาส่งเขา

Jose Perdomo ก็ได้พา ดาร์วิน ไปบ้านหลังเล็กๆ ที่มีนักฟุตบอลรุ่นเดียวกันอยู่เต็มไปหมด หลังจากนั้น เขาก็เริ่มคิดถึงบ้าน  เขาไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้ เขาคิดถึงบ้านมาก จนในที่สุด เขาก็ได้รับอนุญาตให้กลับไปอยู่บ้าน แต่มีข้อตกลงว่า 1ปี หลังต้องกลับมาที่สโมสรนี้ ดาร์วิน ดีใจเป็นอย่างมากจึงได้กลับไปอยู่บ้าน แต่ในระยะเวลา 1 ปีนั้น เขาคิดแล้วคิดอีกกับโอกาสที่เขาได้รับ หลังจากนั้นเขาก็ได้กลับไปที่ สโมสร อีกครั้ง เขากลับมาพร้อมกับความสดชื่น ปราศจากความลังเล อีกต่อไป Darwin Nunez อยู่กับ อคาเดมี่ เพลยรอ ภายใต้คำแนะนำของโค้ช เขาพัฒนาฝีเท้าอย่างรวดเร็ว จนเขาอายุ 16 ปี สโมสร เพลยรอ ได้มอบสัญญานักเตะอาชีพให้กับเขา ทำให้ความฝันของเขานั้นเริ่มที่จะเป็นจริงแล้ว แต่บททดสอบก็ได้เข้ามาหาเขาอีกครั้งในปี 2017 เขาได้ประสบเหตุอย่างรุนแรง เขาได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้เข่าหน้าขาด ทำให้ต้องพักยาวถึง 10 เดือน ดาร์วิน ได้กล่าวว่าตอนนั้นเขากระโดด และ ตอนลงมาเขางอเข่า และ ก็ลงไปนอนกับพื้นพร้อมร้องด้วยความเจ็บปวด เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด ดาร์วิน คิดถึงขั้นอยากเลิกเล่นฟุตบอลไปเลย แต่ครอบครัวของเขาก็พากันมาให้กำลังใจ ทำให้ ดาร์วิน อยากจะเล่นฟุตบอลอีกครั้ง

หลังจากกลับมาจากอาการบาดเจ็บ เขาก็ถูกเรียกตัวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ เขาจะได้โอกาสเดบิ้ว กับทีมชุดใหญ่ในเร็วๆ นี้ และนั้นมันคือสิ่งที่เขาเฝ้ารอมาตลอดชีวิต แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2017 เขาได้ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรก เขาลงมาเป็นตัวสำรองให้ มักซิ โรดริเกซ แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน เขาก็ต้องเผชิญหน้ากับอาการบาดเจ็บอีกครั้ง จากหัวเข่าข้างเดิม เขาต้องออกจากสนามทั้งน้ำตา ต้องพักยาวเพิ่มอีก 7 เดือน หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บ เขาก็โชว์ระเบิดฟอร์มการเล่นสุดยอดเยี่ยม จนได้ขึ้นเป็นตัวจริง และ พาทีมคว้าแชมป์ลีกอุรุกวัยได้ในปี 2018 ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นั้น ทำให้ Darwin Nunez ถูกเรียกตัวไปเล่นในทีมชาติอุรุกวัย และ สามารถพาทีมชาติอุรุกวัย ได้ที่3 ไปได้สำเร็จ

หลังจากนั้นในปี 2019 ก็มีเศรษฐีคนนึงได้ซื้อ สโมสร ALMERIA ทีมจาก เซกุนด้า สเปน หรือ ลีกรองของสเปน และ การเล่นที่โดดเด่นของ เขาได้ไปเข้าตาของเศรษฐีท่านนี้ ทำให้ เขาได้ย้ายจากบ้านเกิดมาเล่นฟุตบอลที่ยุโรปทันที โดยมีค่าตัว 5.5 ล้านยูโร หรือ ประมาณ สองร้อยหกล้านบาทไทย เขาได้มาเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวตาม เบอร์ 10 แต่หลังจากนั้น โค้ชก็ได้เห็นลีลาการเล่นของเขาที่โดดเด่น บวกกับการทะลายกองหลัง ทำให้เขาถูกย้ายมาเล่นตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าแทน และผลก็คือ เขายิงไปถึง 16 ประตู เขาสามารถโชว์ฟอร์มในลีกรองได้อย่างโดดเด่น  จึงไม่แปลกที่สโมสรใหญ่ต้องการตัวเขา

ตอนนั้นสโมสร เบนฟิก้า กำลังประสบปัญหาในแนวลุค เพราะว่า Raul De Tomas ศูนย์หน้าที่ซื้อมาด้วยค่าตัว 20 ล้านยูโร ทำผลงานไม่น่าพอใจนัก จึงทำให้ เบนฟิก้า ตัดสินใจซื้อตัว ดาร์วิน ด้วยค่าตัว 24ล้านยูโร หรือราวๆ แปดร้อยเก้าสิบแปดล้านบาทไทย เขาถูกซื้อมาด้วยค่าตัวที่สูงที่สุดใน เบนฟิก้า ซึ่ง เบนฟิก้า ค่อนข้างคาดหวังในตัว Darwin Nunez เป็นอย่างมาก ในปีแรกกับ เบนฟิก้า นั้น ดาร์วิน ต้องใช้เวลาปรับตัวค่อนข้างเยอะ เขายิงไปแค่ 6 ประตู กับ 10 แอสซิสเท่านั้น เข้าสู่ปีที่ 2 กับ เบนฟิก้า เขาระเบิดฟอร์มโหดยิงไปถึง 26 ประตู ในลีกเขาฉีกกองหลังเป็นชิ้นๆ ทำให้ค่าตัวของเขาขึ้นสูงไปอีก

เบนฟิก้า เหมือนจะอ่านเกมออกว่า ดาร์วิน จะมีค่าตัวที่สูงขึ้นหลังจบลีก และนั้นก็เป็นอย่างที่คิดจริงๆ เพราะทีมยักษ์ใหญ่อย่าง ลิเวอร์พูล ทุ่มเงินมากกว่า 100 ล้านยูโร ซื้อตัวเขา หรือราวๆ สามพันล้านเจ็ดแสนสี่หมื่นเก้าพัน บาทไทยเลยทีเดียว เขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ทำผลงานออกมาเรื่อยๆ ถึงขั้น ศูนย์หน้ารุ่นพี่ทีมชาติอุรุกวัยอย่าง ลุยส์ ซัวเรซ ก็พูดถึงเขาว่า เขาทำลายสถิติการยิงประตูในยุโรปของนักเตะอุรุกวัย และของตัวผมเอง ในช่วงอายุยังน้อย นี้คือฝันร้ายของกองหลังตัวจริง เขาแข็งแกร่ง และ ยิงประตูได้ทุกรูปแบบ และนี่แหละครับคือเรื่องราวของเขากองหน้าลิเวอร์พูล สุดโหด จากเด็กหนุ่มครอบครัวยากจน สู่นักฟุตบอลอาชีพตามความฝัน เส้นทางของ Darwin Nunez ไม่ง่ายเลยใช่ไหมครับ ใครที่กำลังทำตามความฝันอยู่ แอดขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจ ในการพัฒนาตนเองไปในจุดสูงสุดเหมือน ดาร์วิน ถ้าชอบฝากติดตามเว็บของเราด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ข้อมูลการย้ายทีมของ ดาร์วิน นูเญซ

 • ได้ขึ้นมาเล่นทีมชุดแรกของ เปญญาโรล ในปี 2017
 • ในปี 2019 เซ็นสัญญากับ อัลเมริอา สโมสรใน เซกุนดาดิบิซิออน
 • ในปี 2020 ไบฟีกา เซ็นสัญญาเขาด้วยค่าตัว 24 ล้านยูโร ค่าตัวสูงเป็นประวัติศาสตร์โปรตุเกส
 • ฤดูกาลที่ 2 เขาได้รับรางวัล Bola de Prata จากการทำประตูสูงสุด 26 ประตู จาก 28 เกม
 • ในปี 2022 ลิเวอร์พูลได้ซื้อตัวเขาไป ด้วยราคา 75 ล้านยูโร
 • วันที่ 12 กรกฎาคม 2022 ประเดิมสนามให้ ลิเวอร์พูล ศึก ลิเวอร์พูล เจอกับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
 • วันที่ 21 กรกฎาคม 2022 ดาร์วิน ทำแฮตทริก โดยยิง 4 ประตู ในนัด ลิเวอร์พูล เจอกับ แอร์แบ ไลพ์ซิช
 • วันที่ 30 กรกฏาคม 2022 เอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์ 2022 คว้าแชมป์คอมมิวนิตีชิลด์ สมัย 16 สำเร็จ
 • วันที่ 6 สิงหาคม 2022 ดาร์วิน ทำประตูแรกในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022-2023 ให้ ลิเวอร์พูล

เกียรติประวัติและรางวัลส่วนตัวของ Darwin Nunez ดาร์วิน นูเญซ

สโมสร เพนาโรล

 • อุรุกวัย พรีเมียร์ดิวิชั่น: 2017, 2018

สโมสร ลิเวอร์พูล

 • คอมมูนิตี้ ชิลด์ : 2022

รางวัลส่วนตัว

 • รางวัล Cosme Damião – นักฟุตบอลแห่งปี: 202
 • กองหน้ายอดเยี่ยมประจำเดือนของ Primeira Liga : กันยายน 2021
 • ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนของ Primeira Liga : กันยายน 2564
 • ทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของ Primeira Liga: 2021–22
 • ผู้เล่นแห่งปีของ Primeira Liga: 2021–22
 • ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนของ SJPF : เมษายน 2022
 • ผู้ทำประตูสูงสุดของพรีเมียร์ลีก: ฤดูกาล 2021–22
 • นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของ CNID: 2022